[Move To Heaven] Hệ thống giám hộ dành cho người lớn

by Admin
99 views

Hệ thống giám hộ dành cho người lớn

Bảo vệ những người yếu thế trong xã hội khỏi ‘tàn tật, bệnh tật, tuổi già’

Yêu cầu đối với người thân, công tố viên, có quan hệ liên quan đến vợ/chồng và anh em họ thứ tư trong họ hàng.

Được chỉ định bởi Tòa án Gia đình theo ý muốn của người được giám hộ.

Đối với trẻ vị thành niên, ý chí của cha mẹ có hiệu lực

Phạm vi ủy quyền tùy thuộc vào khả năng của bác sĩ.

Trong trường hợp hợp đồng giám hộ, tòa án chỉ định người giám sát.

Một buổi trưa đầy nắng, ngôi nhà nhỏ của Han Geu Ru (Tang Jun Sang) 20 tuổi trở nên căng thẳng vì một người lạ mặt đột nhiên xuất hiện trước mặt hai người bạn trẻ, Geu-Ru và bạn của cậu ấy Yoon Na Mu. Cả ba nhìn nhau mãi nhưng không nói gì.

Bầu không khí kỳ lạ kéo dài khoảng chừng năm phút thì luật sư Oh Hyun Chang (do Lim Won Hee thủ vai) đến. Ông ấy là luật sư của cha Geu Ru (Ji Jin Hee), vừa qua đời. Luật sư Oh giới thiệu Cho Sang Gu (Lee Je Hoon) đang ngồi trên sofa kia là chú của Geu Ru. Luật sư Oh giải thích: “Anh ấy đã nhờ cậu Cho Sang Gu chăm sóc cho Geu Ru nếu anh ấy qua đời.” Theo như di chúc để lại của người cha, Cho Sang Gu trở thành người giám hộ hợp pháp của Han Geu Ru, cậu bé mắc chứng Asperger (rối loạn tâm lý). Tuy nhiên, với điều kiện rằng Sang Gu sẽ cùng chung sống hòa thuận với Geu Ru trong 3 tháng tại ngôi nhà hiện tại và làm việc cho Move to Heaven ở vị trí nhân viên dọn dẹp di vật trong suốt thời gian này. Cha của Geu Ru và Cho Sang Gu là anh em cùng mẹ khác cha. Chú của Geu Ru thậm chí còn không biết tên của đứa cháu Geu Ru, trở thành một thành viên mới của gia đình và cũng là đồng nghiệp.

Có một cảnh trong Move To Heaven (Netflix) nói rằng: “Tôi là người thu dọn di vật”. Bộ phim mô tả quá trình kể lại những câu chuyện vẫn chưa được kể của người đã khuất trong khi thu dọn di vật của Geu Ru và người giám hộ của cậu ấy, Cho Sang Gu.

Điều đặc biệt là, hệ thống giám hộ dành cho người trưởng thành đã trở thành điểm liên kết giữa hai chú cháu. Đây là một hệ thống cho phép những người giám hộ được chỉ định thông qua quyết định của tòa án gia đình hoặc hợp đồng giám hộ để giúp đỡ những người trưởng thành cần được giúp đỡ trong các công việc hàng ngày do khuyết tật, bệnh tật và tuổi già.

Điều này được giới thiệu vào tháng 3 năm 2011 sau khi sửa đổi luật Dân sự, bao gồm cả việc bãi bỏ tình trạng không đủ năng lực và không đủ năng lực hạn chế. Điều 9 của Đạo luật dân sự (Phán quyết về việc bắt đầu giám hộ người lớn) quy định rằng một người, vợ/chồng của họ, người thân thuộc cấp độ thứ tư, công tố viên hoặc người đứng đầu chính quyền địa phương có thể yêu cầu Tòa án gia đình chỉ định.

Điều luật này cũng có nội dung rằng tòa án gia đình nên xem xét ý định của người đó khi xét xử. Đây là lý do tại sao luật sư Oh trong bộ phim đã hỏi Geu Ru về ý định của cha cậu ấy, nói rằng: “Cháu có nhớ đề nghị giám hộ mà chúng ta đã nói với bố cháu trước đây không?” Điều 959-14 (ý nghĩa của hợp đồng giám hộ và phương thức ký kết, v.v.) của Đạo luật quy định rằng ‘hợp đồng giám hộ phải được ký kết bằng chứng thư công chứng’ và ‘hợp đồng giám hộ có hiệu lực kể từ thời điểm Tòa án gia đình chỉ định một người giám hộ tự nguyện của việc giám hộ’.

Luật sư Kim Sang Hoon cho biết, “Hệ thống giám hộ được chia thành trẻ vị thành niên và người lớn tùy thuộc vào độ tuổi của người được giám hộ lựa chọn. Người giám hộ trẻ vị thành niên có thể được chỉ định theo di chúc do thẩm quyền của cha mẹ quá cố để lại, nhưng người giám hộ trưởng thành do tòa án gia đình lựa chọn theo yêu cầu của họ.”

“Người giám hộ có thể được lựa chọn theo hợp đồng giữa người được giám hộ và người giám hộ”, đồng thời bổ sung: “Trong trường hợp này, tòa án gia đình chỉ định người giám sát việc giám hộ để quản lý, giám sát việc người giám hộ có thực hiện đúng nhiệm vụ và vai trò của mình hay không”. Nói cách khác, người giám hộ khó có thể làm công việc hàng ngày do tàn tật, bệnh tật, già yếu nên được pháp luật trang bị hai, ba lớp bảo vệ từ khâu tuyển chọn đến giám sát, quản lý. Tùy thuộc vào hoàn cảnh của người giám hộ, chẳng hạn như tuổi tác, khuyết tật hoặc bệnh tật, tòa án gia đình cũng xác định phạm vi công việc mà người giám hộ có thể tham gia. anh ấy hoặc cô ấy không đưa ra quyết định pháp lý quan trọng.”

Nguồn: https://n.news.naver.com/article/011/0004039040


Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

You may also like

error: Content is protected !!
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x