Lee Je-hoon KHÔNG giao dịch chứng khoán và tiền ảo ❌

by Admin
208 views

Xin hãy chia sẻ để các bạn fans tuyệt đối không lan truyền tin sai lệch.

Chuyện là gần đây tại các group và page cộng đồng, tụi mình xem được các bài viết gốc nói về việc Lee Je-hoon được kênh TV ở Hàn thống kê anh đứng ở vị trí #1 Top những nhà đầu tư thiên thần thuộc lĩnh vực giải trí, thu về 100-200 lần lợi nhuận. Điều này là đúng sự thật.

Sau đó một số bạn hiểu nhầm thành: “….bất động sản, giao dịch cổ phiếu chứng khoán, tiền ảo…”
Do gần đây cũng có một vài bạn thắc mắc về việc này, sau khi thảo luận nội bộ, mình xin dựa vào vốn hiểu biết eo hẹp trong quá trình mở công ty marketing của mình, cũng được tính là công ty khởi nghiệp, để phân tích như bên dưới.

Lee Je-hoon từng chia sẻ trong một phỏng vấn giới thiệu phim Unframed rằng anh cảm thấy việc giao dịch chứng khoán, cổ phiếu khá là thú vị nên cũng muốn tìm hiểu để dựng kịch bản cho phim Blue Happiness.
Tuy nhiên, anh có nói rằng mình không biết chơi và cũng không có thời gian cho việc này.

➡️ hiện tại các hợp đồng quảng cáo, chụp tạp chí, dự án phim mới rất nhiều và anh còn tham gia điều hành công ty CompanyON nên rất rất bận

➡️ việc giao dịch chứng khoán đối với người dân thì bình thường, nhưng đối với nghệ sĩ thì có khả năng ảnh hưởng uy tín cá nhân và tổ chức khi bị có sự cố phát sinh như thua lỗ. Vì vậy, họ có chơi cũng sẽ không công khai cho chúng ta biết.

➡️ Khi nghệ sĩ trực thuộc công ty có thu nhập cao, họ có quyền mua cổ phần của công ty chủ quản (nếu công ty đó đủ lớn và đã niêm yết cổ phần) và tham gia vào việc kinh doanh hoặc căn bản là để đầu tư sinh lời.
Việc mua cổ phần và tham gia giao dịch chứng khoán (mua bán cổ phiếu) mỗi ngày là không giống nhau.

➡️ Đối với việc đầu tư vào Kurly Market khởi nghiệp (bắt đầu kêu gọi góp vốn và đi vào hoạt động từ 2014), công ty này gần đây chỉ mới thông báo phát hành cổ phiếu trên thị trường HQ vào tháng 7/2021 (niêm yết cổ phần thành công, chính thức trở thành công ty cổ phần). Tính tới tháng 12/2021, sau vòng gọi vốn cuối cùng thì tổng ngân sách đạt 761 triệu đô la Mỹ, nâng tổng giá trị của công ty lên 3.3 tỷ đô la Mỹ. Vì vậy mới có bài báo phân tích phần lời lãi sinh ra gấp 100-200 lần số vốn đầu tư ban đầu của Je-hoon. (Ở đây không phải bất động sản, cũng không phải chứng khoán, hiểu đơn giản là vốn đầu tư sinh ra lãi qua từng năm).
Công ty sẽ có các cuộc họp theo tháng, quý hoặc thường niên để báo cáo với nhà đầu tư tình hình kinh doanh và thu nhập thực tế. Nếu nhà đầu tư muốn dùng phần tiền đó mua lại cổ phần của công ty Kurly Market để làm cổ đông và tiếp tục đầu tư thì sẽ mua lại hoặc bơm thêm vốn để tiếp tục sinh lời. Đó là lý do tại sao mỗi vòng gọi vốn của công ty này, một số tờ báo lại đưa tin về giá trị của công ty sau khi vòng gọi vốn đó thành công. Các cuộc họp thường niên cũng sẽ báo cáo cho nhà đầu tư (như Lee Je-hoon) về tình hình của công ty. Tất nhiên sẽ có người rút vốn, và sẽ có người tiếp tục đầu tư thêm để sinh lời, hoặc mua cổ phần của công ty để tham gia vào quá trình phát triển, định hướng kinh doanh của công ty.
Việc mua cổ phần để làm cổ đông công ty, hay là nhà đầu tư vốn, đều không nêu lên được việc Lee Je-hoon có thực hiện giao dịch cổ phiếu.

➡️ Tiền ảo: ở Việt Nam thì mình không rõ, nhưng nếu bạn làm việc cho các tổ chức liên quan đến lợi ích của xã hội như ngành nghề bảo hiểm ở Malaysia, công ty bảo hiểm đó sẽ yêu cầu bạn: KHÔNG dính líu tới các thể loại money game trong đó có tiền ảo. Lý do thì mình không rõ nhưng thông tin này là do bạn mình làm bên công ty bảo hiểm (ở Malaysia) chia sẻ. Kể cả họ không yêu cầu, thì bản thân việc chơi tiền ảo này cũng không phải phương thức kinh doanh của Lee Je-hoon.

Như các bạn đã biết: Je-hoon có 1 hợp đồng quảng cáo 2 năm với công ty Bảo Hiểm HIRA từ 2020, và hợp đồng với ngân hàng IBK trong 2021. Để ký được những hợp đồng này, các công ty đều phải điều tra lai lịch và hoạt động công việc gần đây của người mẫu quảng cáo để đảm bảo background phù hợp và sạch đẹp. Việc dính tới các thể loại money game (tiền ảo) là điều không có khả năng. Việc lan truyền các thông tin sai sự thật có thể ảnh hưởng đến hợp đồng quảng cáo và danh tiếng của anh nên tụi mình cảm thấy hơi lo.

❗Hiểu biết của mình có hạn nhưng cũng mong các bạn hiểu được sự khác nhau giữa cổ phiếu, cổ tức và cổ phần. Kể cả sàn giao dịch chứng khoán và bất động sản cũng không liên quan gì đến hoạt động đầu tư vốn. Vì vậy, báo chí chỉ đưa tin Lee Je-hoon là một trong những nhà đầu tư thiên thần thuộc giới giải trí, thì nghĩa đen chính là đầu tư vốn ban đầu, không hơn không kém. Mong mọi người dùng từ chính xác và không suy đoán thêm các yếu tố khác.

Xin hết. 🤟 Xem vui vẻ không quạo nhan. Tụi mình chia sẻ với mục đích làm rõ chứ cũng không tập trung suy xét ai. Mong các bạn thông cảm. 🥰😘

Bài viết được tham khảo từ: Naver, Korea JoongAng Daily.

✅ Tham khảo thêm (nguồn wiki)
Cổ phần là phần vốn nhỏ nhất của công ty cổ phần. Vốn điều lệ của công ty cổ phần được chia thành nhiều phần bằng nhau được gọi là cổ phần. Người sở hữu cổ phần gọi là cổ đông. Cổ đông có thể là cá nhân hoặc tổ chức. Tùy theo loại cổ phần họ sở hữu mà có thể có tên gọi khác nhau.

Cổ phiếu là chứng chỉ do công ty cổ phần phát hành hoặc bút toán ghi sổ hoặc dữ liệu điện tử xác nhận quyền sở hữu một hoặc một số cổ phần của công ty đó.

Các loại cổ phần
Theo pháp luật Việt Nam hiện hành, cổ phần bao gồm cổ phần phổ thông và cổ phần ưu đãi. Công ty cổ phần bắt buộc phải có cổ phần phổ thông. Cổ phần phổ thông không thể chuyển đổi thành cổ phần ưu đãi. Cổ phần ưu đãi có thể chuyển đổi thành cổ phần phổ thông theo quyết định của Đại hội đồng cổ đông.

Cổ phần phổ thông: là cổ phần bắt buộc phải có của công ty cổ phần. Người sở hữu cổ phần phổ thông được gọi là cổ đông phổ thông. Là người chủ sở hữu của công ty cổ phần nên họ có quyền quyết định những vấn đề rất quan trọng liên quan đến công ty cổ phần (Điều 79 và 80 Luật doanh nghiệp 2005). Bên cạnh đó pháp luật còn quy định một số hạn chế về quyền của các cổ đông sáng lập đối với loại cổ phần phổ thông mà họ sở hữu trong thời hạn 3 năm kể từ ngày công ty cổ phần được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (Điều 84 Luật doanh nghiệp 2005).
Cổ phần ưu đãi biểu quyết: là cổ phần có số phiếu biểu quyết nhiều hơn so với cổ phần phổ thông. Số phiếu biểu quyết của một cổ phần ưu đãi biểu quyết do Điều lệ công ty quy định. Chỉ có tổ chức được Chính phủ uỷ quyền và cổ đông sáng lập được quyền nắm giữ cổ phần ưu đãi biểu quyết.
Cổ phần ưu đãi cổ tức: là cổ phần được trả cổ tức với mức cao hơn so với mức cổ tức của cổ phần phổ thông hoặc mức ổn định hằng năm. Cổ tức là số tiền được trích ra từ lợi nhuận, được chia hằng năm bao gồm cổ tức cố định và cổ tức thưởng. Cổ tức cố định không phụ thuộc vào kết quả kinh doanh của công ty. Mức cổ tức cố định cụ thể và phương thức xác định cổ tức thưởng được ghi trên cổ phiếu của cổ phần ưu đãi cổ tức. Cổ đông sở hữu cổ phần ưu đãi cổ tức bị tước bỏ một số quyền cơ bản của cổ đông.
Cổ phần ưu đãi hoàn lại: là cổ phần được công ty hoàn lại vốn góp bất cứ khi nào theo yêu cầu của người sở hữu hoặc theo các điều kiện được ghi tại cổ phiếu của cổ phần ưu đãi hoàn lại. Cổ đông sở hữu cổ phần ưu đãi hoàn lại bị tước bỏ một số quyền cơ bản của cổ đông.
Cổ phần ưu đãi khác do Điều lệ công ty quy định.
__________
♥️♥️♥️

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

You may also like

error: Content is protected !!
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x