Đạo diễn Lim Ji-hwan nói về lý do cast Lee Je-hoon cho bộ phim audio FLOOR

by Admin
180 views
  • Lee Je-hoon và Moon Chae-won thật tuyệt vời khi diễn xuất bằng giọng nói
  • Mong muốn thử thách ở nhiều nội dung khác nhau.

Các bộ phim âm thanh (audio) được phát trên radio được người dân trong nước yêu thích từ những năm 1960 đến 1970. Vào những năm 1980, khi TV trở nên phổ biến, phim audio dần đi xuống. Tuy nhiên, gần đây nhiều nhu cầu thử thách đa dạng trong nền tảng phim ảnh đã tăng trở lại. Vì vậy, một tác phẩm phim audio đã ra đời với mục đích kích thích năm giác quan bằng âm thanh, đó là phim ‘Floor’ của đạo diễn Lim Ji-hwan, được phát hành trên Naver Vibe vào ngày 27 tháng 12, 2021.

Chúng tôi đã gặp đạo diễn Lim tại Storywave Pictures ở Gangnam-gu, Seoul. Anh ấy chia sẻ, “Phim âm thanh là một lĩnh vực không có hình ảnh. Trong ‘FLOOR’, hiệu ứng âm thanh của phim âm thanh dồn dập kéo dài 120 phút và bao trùm cả video”, anh giải thích về thử thách mới này.

Bộ phim kinh dị bí ẩn ‘FLOOR’ mô tả quá trình điều tra một vụ án tự sát bí ẩn diễn ra trong một biệt thự Mugwang, nơi tiếng ồn giữa các tầng liên tục xảy ra. Điều tra viên Kang-ho (Lee Je-hoon) và thám tử Ji-ho (Moon Chae-won) sẽ phải tìm ra sự thật dựa trên lời khai của các nghi phạm. Hình thức suy luận cái chết chỉ bằng thu âm, câu chuyện nhập vai, hiệu ứng âm thanh rõ ràng và giọng lồng tiếng của các diễn viên quen thuộc hòa vào nhau, mang đến sự mới mẻ khác hẳn với các audiobook hiện có. Phim có tổng cộng 6 tập, mỗi tập dài 20 phút, thời lượng chạy là 120 phút tương tự như phim điện ảnh.

Đạo diễn Lim trước đây từng đạo diễn bộ phim “Zombie Fighter” (2019), diễn xuất các vở kịch và phim, đã viết kịch bản cho ‘FLOOR’. Anh chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên tôi thử sức với một thể loại phim mới nên có rất nhiều khó khăn. Nhưng một ngày nọ, tôi nghĩ rằng tiếng ồn giữa các tầng có một hiệu ứng âm thanh khá tốt”. Ở đây, nó đã được đan xen với thể loại kinh dị bí ẩn để không làm mất đi sự căng thẳng dù chỉ trong chốc lát. Anh ấy nói: “Do tính chất của phim audio, nếu bạn chán dù chỉ 10 giây thì bạn sẽ không nghe nữa, còn nếu đoạn hội thoại dài hơn 1 phút thì khả năng tập trung của bạn sẽ giảm đi. Vì vậy, rất nhiều cảnh đã bị xóa, giảm và ghép lại với nhau cho phù hợp.”

Điều quan trọng nhất vẫn là tuyển chọn các diễn viên, giọng nói của họ sẽ được nghe trực tiếp bởi khán giả. Đạo diễn Lim cho biết, “Tôi nghĩ nhân vật điều tra viên Kang-ho là một người thông minh, lanh lợi, linh hoạt. Ngay từ đầu, tôi đã nghĩ đến Lee Je-hoon. Nữ thám tử Ji-ho được chọn là Moon Chae-won, và giọng nói thanh nhẹ và lạnh lùng của cô ấy rất thu hút.”

Ngoài ra, các diễn viên quen thuộc với chúng ta như Kang Shin-il, Yang Dong-geun, và Jung Jun-ha đã tham gia vào các vai cư dân, nhân viên bảo vệ của Mugwang Villa và tham gia lồng tiếng.

Đạo diễn Lim chia sẻ thêm, “Quá trình ghi hình được thực hiện trong một phòng thu có bàn làm việc cho 4 người với vách ngăn cách ly. Dù là lồng tiếng nhưng có những lúc chúng tôi thể hiện những pha hành động như đang đóng phim thật nên rất chân thực.”

Đạo diễn Lim chia sẻ rằng anh đã bắt đầu thực hiện phần 2 sau khi phát hành thành công phim audio ‘FLOOR’ trên Naver, “Tôi đang viết kịch bản cho phần 2. Tôi nghĩ chúng ta sẽ có thể gặp nhau vào tháng 8”. Anh ấy nói, “Chúng tôi đang xem xét phát triển không chỉ là phim âm thanh mà còn phim điện ảnh trong tương lai.”

Nguồn: Reporter Lee Won ⓒKukje Newspaper

(❁´◡`❁)

Cảm ơn đạo diễn, cho em xin 1 chiếc phim điện ảnh hẳn hoi có hai anh chị trong cùng 1 khung hình đi ạ!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

You may also like

error: Content is protected !!
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x