‘Dự án ga nghệ thuật Gudun’: Yangpyeong-gun trong quá khứ và hiện tại

by Admin
258 views

Gudun – một nhà ga cũ ngưng hoạt động … ngày nay lại trở thành một không gian văn hóa chứa nhiều kỷ niệm.

Bộ phim ‘Phép màu’ (Miracle) do nam diễn viên Park Jung-min (*) thủ vai chính, ra mắt vào tháng 9 năm 2021, kể về câu chuyện ở một ngôi làng không có ga xe lửa mà chỉ có đường sắt. Cư dân ở đây rất muốn lắp đặt một nhà ga đơn giản, nhưng thực tế không hề dễ dàng. Câu chuyện tập trung về dân làng ở đây đồng thời xoay quanh nhân vật chính có hơi thất thường càng làm tăng thêm phần thú vị.

Thông thường, các ga đơn giản sẽ không có người quản lý ga riêng vì sẽ có rất ít hành khách và hiệu quả thấp. Kích thước cũng thuộc dạng nhỏ so với các nhà ga thông thường. Chính vì những đặc điểm này nên nơi đây thường được sử dụng làm địa điểm quay phim điện ảnh, phim truyền hình, MV âm nhạc và quảng cáo.

Có khoảng 800 nhà ga đơn giản kiểu này ở Hàn Quốc, và phần lớn trong số đó đã bị phá bỏ và chỉ còn một vài nơi hoạt động. Ngoài ra, có 24 nhà ga đơn giản đã được công nhận là tài sản văn hóa đã đăng ký để công nhận các giá trị lịch sử và văn hóa.

Dự Án Ga nghệ thuật Gudun

Một trong những ga đơn giản đại diện cho Yangpyeong-gun là ga Gudun trên tuyến Jungang nằm ở Ilsin-ri, Jipyeong-myeon. Sau khi nhà ga đóng cửa vào năm 2012, nơi này được chỉ định là Tài sản Văn hóa có số “đăng ký”.

Gần đây, được biết sự thay đổi ở khu vực ga Gudun cũ không quá nghiêm trọng. Quân đội Bầu cử Dân sự số 7 đã thành lập và đang thúc đẩy một kế hoạch với mục đích cải tạo khu vực Ga Gudun cũ như không gian văn hóa trung tâm đại diện toàn quốc kết nối giữa quá khứ và hiện tại.

Cùng báo Kiho Ilbo nhìn lại ‘Dự án Trạm nghệ thuật Gudun’, dự án sẽ tiếp nối quá khứ và hiện tại, tương lai và các giá trị của lịch sử và văn hóa.

Danh lam thắng cảnh trong khu vực thủ đô

Ga Gudun thật sự rất quyến rũ theo cách riêng. Việc chụp ảnh tại khu vực mang tính lịch sử này đang được chú ý bởi các cặp đôi và cả gia đình. Gudun cũng là một địa điểm quay phim nổi tiếng cho các bộ phim truyền hình, điện ảnh và nhạc sĩ, và là một địa điểm nóng được yêu thích bởi tất cả các thế hệ.

Phim điện ảnh ‘Architecture 101’, cảnh hai diễn viên Suzy và Lee Je-hoon đang đi dọc đường sắt được quay tại ga Gudun cũ. Mặc dù chỉ được biết đến là một địa điểm quay phim đối với nhiều người, nhưng nơi đây cũng khá nổi tiếng với vai trò là địa điểm quay các bộ phim truyền hình như ‘Memorist and Train’. Mọi người ai cũng nên đến đây ít nhất một lần trong đời.

Trailer

Có rất nhiều địa điểm để tham quan xung quanh Ga Gudun. Jipyeong Hyanggyo, một cơ sở giáo dục của triều đại Joseon được chỉ định là tài sản văn hóa của Gyeonggi-do, và nhà máy bia Jipyeong được chỉ định là tài sản văn hóa được đăng ký quốc gia. Ngoài ra, khu vực xung quanh Jipyeong-myeon, Yangpyeong-gun, cũng là một điểm thu hút khách du lịch, mở ra một ‘chân trời’ mới về di sản văn hóa hiện đại, Đài tưởng niệm Chiến trận Jipyeong-ri , và ‘Bảo tàng Lịch sử Đương đại và Hiện đại Yangpyeong’, hiện đang được xây dựng.

(*) Park Jung Min và Lee Je Hoon có tình anh em cột chèo hơn 10 năm nhé các bạn. 🙂

P/s bài viết lược dịch những đoạn quan trọng thôi nha.

Nguồn: báo Kiho Ilbo link

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

You may also like

error: Content is protected !!
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x