Phim tài liệu “DMZ” của JTBC

by Admin
120 views

Như các bạn cũng đã biết, năm 2019 diễn viên Lee Je-hoon không có hoạt động nào ngoại trừ việc đi lồng tiếng cho phim tài liệu DMZ (Khu phi quân sự) của JTBC. Sau đó mình đã tìm hiểu về chương trình này thì được biết là chương trình đã ngừng sản xuất vô thời hạn. Lý do chính có thể tham khảo bên dưới. Đồng thời, tổ sản xuất có chia sẻ về giọng nói của diễn viên Lee Je-hoon và lý do họ chọn anh.

Ngày 5 tháng 7, 2019 Korea Joongang Daily đưa tin JTBC sẽ phát sóng loạt phim tài liệu đặc biệt đầu tiên của họ tên “DMZ” vào cuối năm 2019.

Theo tìm hiểu, được biết DMZ là viết tắt của Korean Demilitarized Zone (Khu phi quân sự Triều Tiên) là một dải đất chạy ngang Bán đảo Triều Tiên gần vĩ tuyến 38 về phía bắc. Khu phi quân sự (DMZ) là hàng rào biên giới chia đôi Bán đảo Triều Tiên. Nó được thành lập là một vùng ngăn cách giữa Bắc Hàn và Nam Hàn theo các quy định của Hiệp định đình chiến Triều Tiên năm 1953, một thỏa thuận giữa Bắc Triều Tiên, Trung Quốc và Bộ Tư lệnh Liên Hợp Quốc.

DMZ dài 250 km (160 dặm) và rộng khoảng 4 km (2,5 dặm). Đã có nhiều sự cố xảy ra trong và xung quanh DMZ, với thương vong của quân đội và dân sự cho cả hai bên. Bên trong DMZ là điểm gặp gỡ giữa hai quốc gia, nơi các cuộc đàm phán diễn ra: Khu vực An ninh Chung (JSA) nằm gần đầu phía tây của khu vực này. (xem thêm)

Theo dự tính, tập đầu tiên của 2 tập phim tài liệu sẽ được lên sóng vào khoảng tháng 8. Phim tài liệu này kể về vùng đất chưa được khai thác xung quanh khu vực phi quân sự (DMZ) ở chất lượng độ phân giải cực cao (UHD). Tổ sản xuất đã chọn chủ đề này vì năm đó đại diện cho bước ngoặc mới giữa quan hệ ngoại giao của hai miền.

Khu vực này được xem là “Serengeti của Hàn Quốc” do khu vực tự nhiên được bảo tồn và chạy dọc theo đường kéo dài trên bán đảo. Lần đầu tiên, JTBC sẽ tiết lộ khu vực này trông ra sao từ phía Bắc Triều Tiên nhìn xuống và khám phá những câu chuyện đằng sau khu vực cấm đã được giữ im lặng trong suốt 66 năm qua.

Ngày 9 tháng 8, 2019 Lee Je-hoon được thông báo là sẽ lồng tiếng cho phim tài liệu “DMZ”.

Nguồn: Korea Joongang Daily

Nam diễn viên Lee Je-hoon đã được chọn để lồng tiếng cho phim tài liệu đặc biệt “DMZ” của JTBC dự định sẽ phát sóng vào ngày lễ Giải Phóng.

Tổ sản xuất chia sẻ: “Chúng tôi nghĩ giọng nói nhẹ nhàng nhưng cũng mạnh mẽ của diễn viên Lee Je-hoon sẽ rất phù hợp với phim tài liệu”. “Chúng tôi hy vọng rằng loạt phim sẽ đem đến cơ hội cho người xem nhìn lại lịch sử và tầm quan trọng của lãnh thổ DMZ.”

Ngày 17 tháng 8, 2019 JTBC đưa bài xin lỗi vì đã quay phim quảng cáo từ nhà tài trợ mà không được phép khi đang quay phim tài liệu ở Khu phi quân sự (DMZ). Kia Motors giải thích, “Chúng tôi nghĩ rằng JTBC đã nhận được sự cho phép sản xuất quảng cáo từ Bộ Quốc phòng.”

JTBC thông báo: “JTBC trân trọng xin lỗi Bộ Quốc phòng, chiến sĩ và người xem vì đã gây ra một vụ bê bối bằng cách tiến hành sản xuất trái với quan điểm của Bộ Quốc phòng.” Đồng thời, JTBC thông báo họ sẽ dừng hoàn toàn việc sản xuất bộ phim tài liệu ‘DMZ’, bộ phim tài liệu đầu tiên được lên kế hoạch cho kỷ niệm thành lập của JTBC.

Đây chính là lý do mà chúng ta có tìm cỡ nào cũng không thấy phần lồng tiếng của anh và giải thích cho việc DMZ xuất hiện ở trong danh sách phim ảnh ^^.

Xem thêm danh sách phim của Lee Je-hoon: tại đây

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

You may also like

error: Content is protected !!
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x