Cánh cửa bí mật (Secret Door) SBS | Lee Je-hoon

by Admin
247 views

Cánh cửa bí mật (tiếng Hàn: 비밀 의 문) là một bộ phim truyền hình Hàn Quốc năm 2014 với sự tham gia của Han Suk-kyu, Lee Je-hoon, Kim Yoo-jung, Park Eun-bin, Kim Min-jong và Choi Won-young. Phim được phát sóng trên đài SBS vào thứ Hai và thứ Ba lúc 22:00 từ ngày 22 tháng 9 đến ngày 9 tháng 12 năm 2014 với 24 tập.

Bộ phim cổ trang khám phá mối quan hệ đầy mâu thuẫn và cuối cùng là bi kịch giữa Vua Yeongjo và con trai của ông, Yi Sun (Thái tử Sado). Yeongjo sắc sảo muốn củng cố quyền lực hoàng gia, nhưng người con trai đầy đam mê và lý tưởng lại mơ về sự bình đẳng và một xã hội không có địa vị.

Photo album: https://photo.vietnamhoonist.com/category/secret-door-2014/

Secret Door là một bộ phim được dựa trên tám năm cuối đời của Thái tử Sado. Theo các tài liệu lịch sử, chủ yếu là những gì được vợ ông viết trong Hồi ký của Quý bà Hyegyeong, Sado phát điên và trở nên bạo lực, đồng thời là một kẻ đám chìm trong tửu sắc và giết người hàng loạt. Anh ta được cho là không thích hợp để cai trị, nhưng các quy tắc của tòa án cấm Yeongjo trực tiếp giết hoàng tộc. Vì vậy, Yeongjo đã ban hành một sắc lệnh hoàng gia ra lệnh cho Sado phải trèo vào và bị phong ấn trong một chiếc rương lớn bằng gỗ vào một ngày tháng Bảy nóng nực năm 1762. Sau tám ngày, Sado chết vì ngạt thở và chết đói ở tuổi 27. Vào thế kỷ 19, các thuyết âm mưu nảy sinh rằng Sado không bị bệnh tâm thần, nhưng đã thúc đẩy những thay đổi mang tính cách mạng và do đó các đối thủ chính trị của ông đã buộc ông vào những tội ác mà ông không phạm phải. Những tình tiết xung quanh cái chết của ông tiếp tục là một vấn đề tranh luận của các nhà sử học Hàn Quốc. Sau khi lên ngôi, con trai của Sado là Vua Jeongjo đã tưởng nhớ và tôn kính lăng mộ của cha mình, Sado và Hyegyeong sau đó được nâng cao địa vị và được ban tặng tước hiệu là Hoàng đế Yangjo và Hoàng hậu Heonyeong.

Đây cũng là bộ phim thứ hai mà anh tham gia cùng với tiền bối Han Suk-kyu sau My paparotti năm 2012.

Đồng thời bộ phim cũng đã mang đến cho Lee Je-hoon giải Top Excellence Award, Actor in a Serial Drama tại SBS Drama Awards vào năm 2014.

Quả cut phim đi vào lòng người của SBS:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

You may also like

error: Content is protected !!
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x