5 Lý do để xem phim D.P. | Jung Hae-in

by Admin
139 views
Nguồn ảnh: Hancinema

D.P. (Tiếng Hàn: 디피) vừa được phát hành trên Netflix vào ngày 27 tháng 8 năm 2021 cùng 6 tập phim. Với sự tham gia của Jung Hae-in, Koo Kyo-hwan, Kim Sung-kyun và Son Seok-koo. Dựa trên webtoon D.P: Dog Days của Kim Bo-tong, bộ truyện do Kim Bo-tong và Han Jun-hee đồng sáng tác. Han Jun-hee cũng là đạo diễn chính của phim D.P.

Han Jun-hee trước đây từng có các tác phẩm nổi bật như: Coin Locker Girl (2015) – đạo diễn + biên kịch; Hit-and-Run Squad (2019) – đạo diễn… Cá nhân mình đã xem hai phim này và Coin Locker Girl thật sự rất hay, mình cũng đã tốn rất nhiều nước mắt cho câu chuyện này. ^^

Từ hai tác phẩm nổi bật ở trên, cũng không lạ khi D.P. được đầu tư kỹ lưỡng về cả âm nhạc lẫn nội dung. Vậy nên có thể tóm gọn các lý do để các bạn nên xem phim này như sau.

1. Nội dung mới lạ.

D.P., viết tắt của Deserter Pursuit, kể về câu chuyện của một đội cảnh sát quân sự Hàn Quốc với nhiệm vụ truy bắt những kẻ đào ngũ. Loạt phim kể về quá trình sinh hoạt của các quân nhân ở trong quân đội Hàn Quốc. Câu chuyện cũng kể về sự phân biệt đối xử giữa cấp trên – cấp dưới, giữa các giai cấp giàu nghèo và sự đấu tranh tư tưởng để tiếp tục trải qua những ngày còn lại trong quân ngũ hoặc bỏ trốn để cứu lấy chính mình. Binh nhì Ahn Joon-ho và Hạ sĩ Han Ho-yul cùng làm việc trong đội D.P. để tìm kiếm những kẻ đào ngũ, và dấn thân vào hành trình đầy mạo hiểm.

Hàn Quốc rất xem trọng việc đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự của người dân khi đã đến tuổi. Tuy nhiên, việc kiểm soát bạo lực trong quân ngũ như kể trên vẫn còn là một mối quan ngại lớn và rất khó để kiểm soát. Vì vậy, bộ phim này cũng là một phần truyền bá thông tin để ủng hộ, khuyến khích các thanh niên thực hiện đúng nghĩa vụ của mình là không bỏ trốn khi gặp khó khăn, không bắt nạt hay phân biệt đối xử.

Phim về chiến tranh hoặc quân đội thì có nhiều, nhưng nhìn chung chúng ta vẫn chưa thấy một bộ phim nào gần đây bàn về chủ đề nghĩa vụ quân sự, cuộc sống tại ngũ và các vấn nạn có trong quân ngũ nên có thể xem như nội dung khá mới lạ.

Nguồn ảnh: Hancinema
2. Mạch phim rõ ràng.

Ngay từ đầu phim, chúng ta đã thấy được Ahn Joon Ho là một người hiền lành, ít nói. Những ngày gia nhập quân ngũ anh đã chịu đựng không ít. Cho đến khi anh gặp được Park Bum‑gu, người đưa anh đến với D.P. và Han Ho-yul – người chỉ dẫn cho anh và cũng giúp anh mở lòng hơn. Thêm một điểm hay là cách chuyển tiếp giữa các cảnh phim rất hợp lý giúp cho việc truyền tải nội dung của từng nhân vật dễ hiểu hơn.

3. Nhạc phim hay.

Nhạc phim luôn vang lên vào những giây phút buồn man mác khi nghĩ về cuộc đời người thanh niên này về sau sẽ ra sao, hòa cùng màu phim tông lạnh khiến người xem không khỏi chạnh lòng “chậc” một tiếng:

“Nhạc hay quá! Ai hát đây nhỉ? Cảm giác cứ như ngày xưa quay về”

4. Những câu chuyện được kể đều mang tính nhân văn.

Dù là truy đuổi những người đào ngũ, nhưng cấp trên cũng dặn cấp dưới rằng đưa anh ta về an toàn, mục đích chính là giảm thiểu sự cố hoặc tai nạn không đáng có. D.P. cũng liên lạc cùng gia đình của người bỏ trốn và nhờ gia đình khuyên nhủ nếu người bỏ trốn có liên lạc với họ. Quá trình truy đuổi cũng không phải kiểu căng thẳng bắn súng như trong phim hành động mà có pha chút nhẹ nhàng, hài hước. Đôi lúc mình lại nghĩ Binh nhì Ahn Joon-ho và Hạ sĩ Han Ho-yul lập nhóm hề D.P. rồi. Có lẽ về sau sẽ có nhiều điều đặc biệt hơn đang chờ.

Nguồn ảnh: Hancinema
5. Mỗi một nhân vật đều có tính cách đặc trưng.

Binh nhì Ahn Joon-ho có một quá khứ đau buồn và cuộc sống chật vật thì Hạ sĩ Han Ho-yul có cuộc sống tươi sáng hơn một chút nhưng tính cách của anh ấy rất lạc quan, vì vậy anh ấy đã giúp Joon-ho cảm nhận được tình cảm ấm áp giữa con người và cũng sẽ giúp cậu ấy mở lòng hơn cho chặng đường sau này.

Link xem phim: https://www.netflix.com/title/81280917

Nguồn ảnh: Hancinema

Bạn thấy sao, mọi thứ đều ổn thì tại sao chúng ta không xem ngay đi? Chỉ có 6 tập thôi nên xem xuyên suốt thì rất nhanh. Rất hay đó các bạn. Xem phim vui vẻ nhé!

Nguồn ảnh: Hancinema

🙂

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

You may also like

error: Content is protected !!
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x