Lee Je-hoon và câu chuyện về Oxfam

by Admin
138 views

“Mỗi lần Oxfam có sự kiện, tôi đều chủ động tham gia”

Lee Je-hoon chia sẻ trong buổi phỏng vấn tạp chí Allure số tháng 5/2017.

Câu chuyện về Lee Je-hoon và Oxfam bắt đầu từ 2015, khi anh được thông báo sẽ trở thành đại sứ thiện chí cho Oxfam Hàn Quốc. Oxfam là một liên minh gồm 17 tổ chức khác nhau hoạt động tại khoảng 94 quốc gia có chung mục tiêu là tìm ra giải pháp cho nghèo đói và bất công.

Lee Je-hoon bắt đầu các hoạt động của mình với tư cách là đại sứ thiện chí của Oxfam Hàn Quốc vào ngày 17 tháng 11, 2015 khi anh tham dự một sự kiện từ thiện, được gọi là “Love Challenge Day”, tại Songdo, Incheon, công ty quản lý Saram Entertainment cho biết. Sự kiện này nằm trong chương trình ” Love Challenge” của đài MBC.

Lee Je-hoon đã đến Philippines để giúp đỡ người dân địa phương đang chịu thiệt hại do bão. (2015)

Trong dự án chia sẻ toàn cầu của đài MBC ‘Love Challenge’, những người tham gia đã đến thăm nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới đang cần được giúp đỡ và lên kế hoạch thực hiện các chương trình của riêng họ. Dự án này được chuẩn bị bởi MBC và Oxfam.

Nguồn ảnh: Saram Entertainment

Lee Jaehoon đã tham gia với tư cách tình nguyện viên để mọi người biết về mức độ nghiêm trọng của thiên tai bằng cách đến thăm những người dân địa phương có nhiều khó khăn để duy trì cuộc sống của họ sau cơn bão. Cùng với Oxfam, anh đã thực hiện các hoạt động như chặt cây đước bị mục nát, trồng cây non mới và tặng quà cho trẻ em.

Nguồn ảnh: Saram Entertainment

Lee Je-hoon chia sẻ: “Tôi đã tìm hiểu vấn đề cụ thể mà người dân địa phương đang phải gánh chịu sau cơn bão. Chúng tôi cũng chia sẻ nhiều điều và tôi đã nắm được các giải pháp thực sự mà mọi người có thể giúp họ. Tôi mong muốn rằng chương trình sẽ giúp nhiều người biết về họ hơn! Chúng tôi có thể giúp họ bằng cách tập trung thu hút sự quan tâm và giúp đỡ nhỏ của mỗi người.”

Lee Jehoon sau đó tiếp tục hoạt động tình nguyện của mình thông qua ‘Food Truck Challenge’ cùng với Sam Kim, anh ấy tuyên truyền quyên góp cho thảm họa ở Nepal.

Sam Kim và Lee Je Hoon mở xe thức ăn lưu động gây quỹ cho Nepal (2015).

Cả hai cùng xe thức ăn lưu động đi khắp Seoul trong ngày 22 tháng 5, 2015. Họ đến COEX vào buổi sáng, Yeouido trong giờ ăn trưa và trường Đại học Nữ sinh Sungshin vào buổi tối để phát món ăn tự làm.

Họ đã phát sandwich cho nhân viên văn phòng trên đường đi làm, nhằm khuyến khích họ đóng góp cho thảm họa của Nepal và người dân địa phương đang chịu thiệt hại do bão ở Philippines. “Love Challenge” được chiếu trên MBC vào 11 tháng 6 cùng năm.

Lee Je-hoon cộng tác với Oxfam vì những người tị nạn ở Châu Phi (2016)
Nguồn ảnh: Oxfam

Anh đã đến Tanzania để thể hiện sự ủng hộ đối với các trại tị nạn trong nước từ ngày 5 đến 12 tháng 3. Trong số đó có Trại Nyarugusu nổi tiếng, một cộng đồng gồm các nạn nhân của các cuộc nội chiến ở các nước như Burundi và Congo.

Nguồn ảnh: Oxfam

Anh đã tham gia vào các hoạt động như nối đường ống với bồn nước và lắp đặt vòi nước để cung cấp nước sạch cho người tị nạn. Oxfam hiện đang xử lý công việc cung cấp khoảng 19 lít nước cho mỗi người tị nạn ở cả hai trại Nyarugusu và Nduta. Ngoài ra, các kỹ năng công việc cơ bản như làm bánh, may vá, trồng trọt và sản xuất cũng được dạy tại các lớp học trong trại.

Anh chia sẻ: “Tôi đã rất sốc trước sự thiếu thốn cơ sở hạ tầng trong các trại. Thật may vì những nhu yếu phẩm cơ bản như nước, thực phẩm và hàng hóa chuẩn an toàn vệ sinh được cung cấp để giảm thiểu khó khăn của họ.”

“Tuy nhiên, tôi hy vọng sẽ có thêm nhiều người có cơ hội bắt đầu cuộc sống mới và trẻ em có được tương lai mà chúng có thể mơ ước,” Lee Je-hoon chia sẻ. “Đó là lý do tại sao tôi mong nhiều người quan tâm đến vấn đề này hơn – vì nó có thể giúp thay đổi nhiều cuộc đời.”

Cá nhân Lee Je-hoon đã từng đến thăm một trại tị nạn khác ở Tanzania trước khi trở thành đại sứ thiện chí cho Oxfam Hàn Quốc, anh ấy đã gửi những lời nhắn đầy hy vọng từ Hàn Quốc đến những người tị nạn trẻ em của Cộng hòa Dân chủ Congo. Những lời nhắn này được chương trình “Love Challenge” của kênh MBC đề cập đến, sau đó nữ diễn viên Lee Ha Nee đã tổ chức để gửi đồ cứu trợ cho trẻ em nước này.

Đây là lần đầu tiên Lee Je-hoon đến thăm một trại tị nạn sau khi trở thành đại sứ thiện chí của Oxfam, và anh chia sẻ, “Tôi nghĩ rằng mình biết trước được những gì đang xảy ra ở đó, nhưng tôi còn ngạc nhiên hơn khi đến nơi. Thật may là chúng ta vẫn có thể cung cấp cho họ nước sạch, thiết bị vệ sinh và thực phẩm. Tuy nhiên, đó chỉ là những nhu cầu rất cơ bản và tôi mong rằng ngày càng nhiều người quan tâm đến họ. Hãy nhớ rằng sự giúp đỡ nhỏ nhặt của mỗi chúng ta có thể mang lại những thay đổi to lớn trong cuộc sống của những người tị nạn nhìn chung.”

Allure số tháng 5/2017: Suy nghĩ của Lee Je-hoon về Oxfam
Nguồn ảnh: tạp chí Allure số tháng 5/2017

Lee Je-hoon đã thông qua tạp chí Allure số tháng 5/2017 để quảng bá cho chương trình OXFAM’s Trailwalker Project cùng Kwon Yul và Lee Honey.

Anh đã chia sẻ về Oxfam như sau: “Thông qua Oxfam, tôi đã có cơ hội đến thăm những nơi bị ảnh hưởng bởi cơn bão Haiyan ở Philippines những năm trước và tham gia dự án lắp đặt bồn chứa nước ở Tanzania của Châu Phi, nơi khan hiếm nước uống. Tôi không muốn biến nó thành những sự kiện chỉ mang tên mình khi tôi tham gia vào những dự án đó. Tôi rất thích nếu thông qua việc cá nhân tôi tham gia vào các dự án sẽ trở thành động lực để những người khác cũng tham gia. Oxfam, suy cho cùng, là một tổ chức cứu trợ toàn cầu được biết đến rộng rãi, họ khởi đầu từ nước Anh. Có lẽ, sự tham gia của tôi có thể mang lại sự giúp đỡ từ nhiều người hơn, đó là lý do tại sao mỗi khi có sự kiện Oxfam, tôi sẽ tích cực tham gia.”

Khi được hỏi anh có tham gia OXFAM’s Trailwalker Project vào ngày 20-21 tháng 5 sắp tới hay không, người tham gia phải thực hiện toàn bộ chặng đường dài 100km trong một nhóm bốn người.

Anh trả lời: “Tôi nghĩ đây là lần đầu tiên sự kiện như vậy (Trailwalker) được tổ chức tại Hàn Quốc. Tôi có sức chịu đựng và sức bền thể chất khá tốt, vì vậy tôi tự tin có thể thực hiện được. Vì đây sẽ là một sự kiện nhóm thay vì một người, nên sẽ đỡ cô đơn hơn. Tuy nhiên, đi bộ trong 38 giờ sẽ không phải là một việc dễ dàng, nhưng lúc đi bộ, tôi nghĩ sẽ rất tốt nếu nghĩ về cách tôi đã sống cho đến nay và cách tôi sẽ sống cuộc sống của mình trong tương lai.”

Gần đây nhất

Ngày 20.8.2021 Star Daily News chia sẻ rằng Lee Jehoon sẽ tham gia chiến dịch tài trợ mang tên “Smart Answer” cùng Honey Lee và Sam Kim do Oxfam Hàn Quốc tổ chức trên toàn thế giới. Chiến dịch này nhằm giải quyết nhiều vấn đề khác nhau mà những người bị tổn thương trên thế giới phải đối mặt, chẳng hạn như nước, vệ sinh, thực phẩm và sinh kế của họ. [Nguồn: xem tại đây]

Nguồn: Star Daily News

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

You may also like

error: Content is protected !!
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x