Đêm Ảm Đạm (Bleak Night) 2011 | Lee Je-hoon

by Admin
234 views

Ki-tae

Rốt cuộc mình đã sai ở đâu?

Đêm Ảm Đạm (Bleak Night) là một phim điện ảnh chính kịch dành cho lứa tuổi mới lớn của Hàn Quốc năm 2010 Lee Je-hoon đóng chính, Yoon Sung-hyun viết kịch bản và đạo diễn. Bộ phim kể về cuộc tìm kiếm câu trả lời của một người cha sau cái chết của con trai mình, và những động lực thay đổi giữa ba người bạn trung học. Là dự án tốt nghiệp của Học viện Nghệ thuật Điện ảnh Hàn Quốc của Yoon Sung-hyun, phim đã nhận được nhiều lời khen ngợi và giành được một loạt giải thưởng: Nam diễn viên mới xuất sắc nhất (Best New Actor) cho Lee Je-hoon, cũng như Đạo diễn mới xuất sắc nhất cho Yoon tại Lễ trao giải Grand Bell và Giải thưởng nhà phê bình phim Busan.

Mặc dù Bleak Night đã công chiếu cách đây tròn 10 năm. Nhưng phải cảm thán rằng anh Je-hoon ngày trẻ vẫn không làm chị em thất vọng.

Mình đang cố nhớ về lần đầu gặp Ki-tae. Cậu bạn thẳng tính, có gì đều nói thẳng, lại rất lặng thầm quan tâm đến hai người bạn thân (Hee-joon, Dong-yoon). Ba người bạn trẻ đều tin rằng tình bạn của họ là đặc biệt, không bao giờ chia cắt. Tuy nhiên, vì tuổi trẻ nông nổi, quan tâm nhưng không muốn giải thích nên đã sinh ra hiểu lầm nối tiếp nhau. Ki-tae là một phần của những đau đớn mà tuổi học trò ai cũng vài lần trải qua.

Có những việc đối với chúng ta có vẻ chỉ là một phần ký ức thời trẻ, nhưng đối với tuổi thanh niên như Ki-tae lại là một vấn đề không hề nhỏ. Ở lứa tuổi này, sự quan tâm của người lớn và bạn bè xung quanh rất quan trọng. Tuy nhiên, Ki-tae lại không nhận được sự quan tâm mà ở tuổi của bạn đáng được nhận.

Câu thoại mình thích nhất phim: “Rốt cuộc mình đã sai ở đâu?” Khi nghe đến câu này chỉ cảm thấy nhói trong tim, và cả tiếc nuối, không ai giải thích cho Ki-tae hiểu việc nên và không nên, việc cần thiết và không cần thiết.

Ki-tae à, nếu mình ở đó vào thời điểm ấy, mình nhất định sẽ ôm bạn vào lòng và nói cho bạn hiểu rằng, không phải tất cả mọi người đều ghét bạn, bạn không cô độc, bạn còn có mình. Có lẽ, nếu ít nhất một người nào đó đến bên cạnh hỏi han, quan tâm và cho Ki-tae thấy được rằng bạn vẫn được yêu thương, thì bây giờ hẳn bạn vẫn đang sống vui vẻ ở một nơi nào đó.

Gửi đến Ki-tae một cái ôm thật chặt. Mong rằng kiếp sau bạn sẽ một đời hạnh phúc. ♥️Bộ phim đã đem lại giải Best New Actor cho anh ở nhiều giải thưởng danh giá năm 2011-2012, các giải lớn về phim ảnh, cùng với làn sóng khen ngợi về khả năng diễn xuất của anh. Je-hoon cũng từng chọn Ki-tae là nhân vật mình yêu thích nhất trong các vai đã từng đóng trong một cuộc phỏng vấn sau này.

Doanh thu phòng vé thu về ước tính là US$143,437 theo boxofficemojo.com

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

You may also like

error: Content is protected !!
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x