Anh Hùng Park Yeol (Anarchist from Colony) | Lee Je-hoon

by Admin
188 views

Anarchist from Colony (Park Yeol) là một bộ phim chính kịch về một giai đoạn lịch sử Hàn Quốc của đạo diễn Lee Joon-ik kể về cuộc đời của nhà hoạt động độc lập Park Yeol, với sự tham gia của Lee Je-hoon và Choi Hee-seo. Công chiếu tại Hàn Quốc vào ngày 28 tháng 6 năm 2017.

Năm 2020 đánh dấu kỷ niệm 101 năm Phong trào Độc lập Tháng Ba, cuộc nổi dậy có tổ chức đầu tiên của người Hàn Quốc trong thời kỳ thuộc địa Nhật Bản. Năm 2019 là kỷ niệm một trăm năm của sự kiện này cũng như điện ảnh Hàn Quốc.

Nhân dịp này, liên hoan phim đã được tổ chức bởi Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Chennai, Ấn Độ, phối hợp với Indo Cine Appreciation Foundation. Sự kiện này bắt đầu với phim đề tài lịch sử năm 2017 “Anarchist from Colony”, mô tả cuộc sống của nhà hoạt động độc lập Park Yeol sau phong trào đấu tranh. Phim đã nhận được nhiều phản ứng tích cực từ khán giả, và cũng khiến chúng ta muốn tìm hiểu thêm về câu chuyện của Park Yeol.

Dàn cast cùng đạo diễn Lee Joon-ik

Bộ phim bắt đầu bằng việc kể về cuộc đời của Park Yeol, một người lái xe kéo vào ban ngày và nhà thơ bí ẩn vào ban đêm. Sinh ra ở Hàn Quốc, ông bỏ trốn khỏi đất nước của mình vào năm 1919 do bị nghi ngờ tham gia vào Phong trào Độc lập đầu tiên vào tháng Ba. Ở Tokyo, ông thành lập một tổ chức vô chính phủ cùng với những người cùng chí hướng khác. Ông cũng gặp Fumiko Kaneko, một phụ nữ Nhật Bản đồng cảm với chính nghĩa của Hàn Quốc, và cả hai đều viết về những hành động tàn bạo của Nhật Bản ở Hàn Quốc. Ông là một người dễ tính, can đảm, không dễ bị sai khiến và không bao giờ làm phiền người khác. Bạn đời của ông, Fumiko là một phụ nữ mạnh mẽ và thông minh, luôn suy nghĩ tích cực, kể cả khi cô ấy bị giam cùng người yêu của mình.

Cảnh trong phim Anarchist from Colony
Cảnh trong phim Anarchist from Colony

Cả hai đều bị bắt vào tháng 9 năm 1923 sau trận động đất Great Kanto. Bộ trưởng Nội vụ Nhật Bản tung tin đồn rằng người Triều Tiên đã đầu độc các giếng nước, liên quan đến việc đốt phá và bạo loạn. Vụ thảm sát người Triều Tiên ở Nhật Bản khiến người dân sợ hãi, ước tính khoảng 6.000 người đã thiệt mạng sau trận động đất năm đó. Park và Kaneko tình nguyện nhận tội phản quốc bằng cách tạo ra một màn kịch trong phiên tòa.

Bộ phim là một phần mở đầu hay về cuộc đấu tranh giành độc lập của người Hàn Quốc khỏi ách thống trị của thực dân Nhật Bản. Phim đã thành công ở phòng vé tại thời điểm công chiếu và giành được nhiều giải thưởng lớn về phim ảnh nhờ diễn xuất đáng chú ý của diễn viên Lee Je-hoon và Choi Hee-seo.

  • Phim đã đứng đầu phòng vé trong tuần đầu công chiếu, thu về 5,9 triệu đô la Mỹ với 817,971 lượt người xem.
  • Tính đến cuối tuần thứ hai kể từ khi bộ phim được phát hành, bộ phim đã thu về tổng cộng 12,36 triệu đô la Mỹ.
  • Bộ phim đã thu về tổng cộng 16,1 triệu đô la Mỹ sau một tháng công chiếu.
  • Bộ phim đã được phát hành tại Los Angeles và Buena Park, California, cũng công chiếu tại Dallas, Texas – Hoa Kỳ.

Với vai diễn Fumiko Kaneko , Choi Hee-soo đã lập kỷ lục giành được 11 giải thưởng diễn xuất trong một mùa giải duy nhất, đồng thời đạt được một kỳ tích chưa từng có là giành được cả Nữ diễn viên mới xuất sắc nhấtNữ diễn viên chính xuất sắc tại Lễ trao giải Grand Bell.

Bộ phim cũng đem lại giải Nam diễn viên chính xuất sắc cho Lee Je-hoon. Có thể nói, bộ phim đã thành công mỹ mãn vào đúng dịp kỷ niệm 10 năm xuất đạo của Lee Je-hoon (2007-2017).

Phần phỏng vấn bên dưới của Lee Je-hoon và Choi Hee-soo có một vài điểm chính:

  1. Bên cạnh tiếng Hàn, Choi Hee-soo có thể nói thông thạo tiếng Nhật, Anh và Ý.
  2. Khi được hỏi có phải Lee Je-hoon đã nhịn ăn tại phim trường không, anh trả lời: “Đúng vậy, trong thời gian biểu tình chống Nhật thì Park Yeol đã không ăn uống gì, tôi muốn hiểu sự đau khổ và đấu tranh tinh thần mà ông ấy đã trải qua trước khi diễn.”
  3. Chú đạo diễn cũng xác nhận việc nhịn ăn không phải ý tưởng của chú. (Cả chú Lee Joon-ik và anh Lee Je-hoon đều yêu thích hiphop.)
Quảng bá cho phim tại Entertainment Weekly | 2017.05.29

Ảnh thật của Park Yeol

Ảnh hậu trường, poster, cảnh trong phim

Đây là một bộ phim rất đáng để xem một lần trong đời! ^^~

Hết! 🙂

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

You may also like

error: Content is protected !!
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x