Ngày 03.06.2021, The Korea Times đã chia sẻ phần nội dung phỏng vấn cùng nam diễn viên Lee Je-hoon về hai bộ phim mới năm 2021 của anh và cảm nhận của anh về vai diễn trong hai bộ phim này. Tại đây, anh cũng chia sẻ về dự án sắp tới và nhìn nhận về bản thân trong công việc.

Hành Trình Truyền Tải Thông Điệp Ý Nghĩa Của Nam Diễn Viên Lee Je-Hoon Thông Qua Diễn Xuất

Từ khi vai diễn đột phá – sinh viên kiến trúc và mối tình đầu của anh ấy – trong phim điện ảnh “Architecture 101” (Lớp Học Kiến Trúc) chiếm được nhiều cảm tình từ khán giả nữ, kẻ đánh cắp trái tim Lee Je-hoon đã tiếp tục mở rộng các tác phẩm của anh ấy như một diễn viên tài năng thông qua nhiều vai diễn đa dạng.

“Tôi luôn phấn đấu phát triển bản thân trong mỗi vai diễn để đưa ra một diện mạo mới trong vai trò là diễn viên.” Lee Je-hoon chia sẻ trong buổi phỏng vấn cùng The Korea Times.

Và hai dự án gần đây, SBS “Taxi Driver” (Ẩn Danh) và Netflix “Move to Heaven” (Hướng Tới Thiên Đường), khi cả hai vai diễn đều có tính cách đối lập – một người là cựu sĩ quan đặc nhiệm nghiêm khắc và một người là cựu tù nhân lôi thôi – đã chứng minh được quan điểm ở trên của anh ấy.

“Là một diễn viên, tôi luôn dành thời gian để học hỏi, tìm hiểu và suy nghĩ về cách để phát triển tính cách của một nhân vật khi chọn dự án, và bằng những nỗ lực quý giá đó, tôi đã có thể đưa đến những thông điệp ý nghĩa qua hai dự án.” Lee chia sẻ.

Dù có sự khác biệt rõ ràng trong tính cách của hai nhân vật, cả hai phim “Taxi Driver” và “Move to Heaven” đều tập trung vào những người cần được giúp đỡ, nạn nhân của những tội ác hoặc những người kém may mắn.

Bộ phim hành động “Taxi Driver” đã chiếu xong tập cuối vào thứ Bảy vừa rồi, với tỷ suất người xem cao nhất ở mức 16%, tập trung vào tài xế taxi, Kim Do-gi (Lee Je-hoon), làm việc cho một công ty taxi chuyên trả thù cho những khách hàng là nạn nhân của sự bất công hoặc bạo lực.

Bộ phim đầy chân thành “Move to Heaven” theo chân những người chuyên thu dọn di vật – Cho Sang-gu (Lee Je-hoon) và cháu trai của anh ấy (Tang Joon-sang) – để thu dọn những tài sản, vật dụng còn lại của người đã khuất và kể lại những câu chuyện chưa được kể cho người thân của họ. Sang-gu hiểu được giá trị của gia đình qua những lần trải nghiệm khác nhau về cuộc sống của những người đã khuất và sự phức tạp của các vấn đề xã hội như những người phải chết trong cô đơn, chết vì lao động không an toàn, hoặc do yếu tố tội phạm.

Thêm vào đó anh ấy chưa bao giờ ngừng thử thách bản thân, Lee Je-hoon chia sẻ rằng vai diễn Sang-gu là một cơ hội tốt để anh ấy thể hiện sự khác biệt về mặt diễn xuất lẫn ngoại hình. “Tôi đã rất mong muốn được diễn một vai có thể thay đổi từ tiêu cực sang tích cực… và vai diễn này hoàn toàn phù hợp với mong muốn của tôi”, and ấy chia sẻ.

Cảnh trong phim “Move to Heaven”

Khi được hỏi tại sao lại chọn dòng phim truyền tải về các vấn đề xã hội, anh ấy đã chia sẻ rằng anh đã quan tâm nhiều hơn về các sự kiện, vấn đề đang xảy ra xung quanh.

“Khi nhận một vai diễn, tôi thường tìm hiểu và khám phá về cuộc sống có khả năng xảy ra của các nhân vật. Và bởi vì kinh nghiệm của bản thân có giới hạn trong thực tế, nên tôi luôn cố gắng để ý vào hoàn cảnh xung quanh nhiều hơn… như cách mà mọi người sống ngày nay, họ thích gì hoặc phấn khích vì điều gì, hoặc điều gì đã hủy hoại họ. Tôi cố gắng tiếp thu một cách trực tiếp và gián tiếp những câu chuyện như vậy”, anh ấy chia sẻ, và cũng chia sẻ rằng những điều đó giúp mở rộng quan điểm của anh ấy.

“Và điều này đã ảnh hưởng đến cách chọn các dự án của tôi. Ngày nay, thay vì tập trung vào loại nhân vật mà mình sẽ diễn, tôi lại có hứng thú với thông điệp mà phim điện ảnh hoặc phim bộ sẽ truyền tải và thông điệp này sẽ ảnh hưởng đến người xem như thế nào.”

Taxi Driver đã đánh đúng vào hai niềm đam mê của tôi là vai diễn đa dạng và nội dung truyền tải bài học có ích.” Anh ấy chia sẻ.

Trong bộ phim, nhân vật của Lee Je-hoon, Kim Do-gi, đã có một quá khứ đau buồn khi mẹ anh ấy bị sát hại bởi kẻ giết người hàng loạt, khiến anh ấy không nơi nương tựa. Nhưng khi nhận việc trả thù thay cho các khách hàng, anh ấy đã vào những vai cải trang đa dạng – từ một thầy giáo trông như mọt sách đến một người buôn lậu Trung Quốc cuốn hút – để trừng trị những kẻ ác, loại công việc này không thông qua luật pháp.

“Tôi đã rất lo lắng vì đây là lần đầu tiên được đóng một vai nhiều màu sắc như vậy,” anh ấy chia sẻ. “Nhưng cuối cùng thì tôi cũng rất vui vì có thể thúc đẩy bản thân lên một giới hạn diễn xuất mới.”

Lý do lớn nhất khi chọn dự án này là vì đạo diễn phim, anh ấy chia sẻ. Đạo diễn Park Joon-woo đã có kinh nghiệm làm việc trong nhiều chương trình điều tra báo chí bao gồm ” Unanswered Questions” trước khi chỉ đạo diễn xuất cho phim truyền hình. Vì vậy đa số các trường hợp đều được lấy từ các vụ án có thật như lừa đảo, cưỡng bức lao động, và bắt nạt nơi làm việc.

“Các phim tài liệu và chương trình báo chí luôn là điều cần thiết, nhưng nếu những sự kiện có thật đó được gợi nhớ theo dạng phim ảnh, tôi nghĩ nhiều người sẽ thích và xem chúng nhưng tất nhiên không phải chỉ xem cho vui, mà còn giúp họ nghĩ lại về các vụ án có thật một lần nữa,” anh ấy chia sẻ.

Công ty taxi đóng vai trò là giải pháp cuối cùng cho các nạn nhân. Việc mất lòng tin vào hệ thống luật pháp, nhóm người anh hùng bóng đêm sẽ hành động vì công lý, đôi khi sẽ có những hành động trái luật như đột nhập vào hệ thống an ninh mạng, trộm cắp, bắt cóc, và hành hung.

Câu chuyện về anh hùng bóng đêm “dùng cái ác để chống lại cái ác” không chỉ khiến người xem xúc động, mà còn cả bản thân người diễn viên. “Tôi nghĩ nhiều người đã hài lòng với câu chuyện về việc đánh bại kẻ xấu chuyên hãm hại người yếu thế, điều này cũng khiến bản thân tôi xúc động,” anh ấy chia sẻ.

Nhưng vì các vụ án đều dựng lại từ sự kiện có thật, nên Lee Je-hoon cảm thấy có trách nhiệm như anh ấy đang thật sự trả thù cho nạn nhân ở ngoài đời.

“Việc tiếp cận với nhân vật và nội dung có phần nghiêm trọng hơn so với các dự án trước đây của tôi. Nó cho tôi thấy nghĩa vụ thật sự như bản thân đang giúp đỡ họ vượt qua nỗi ám ảnh và trả thù,” anh ấy chia sẻ. “Công việc trả thù ngầm như vậy không nên và cũng không thể có thật ngoài đời… nhưng bộ phim đã nhắc nhở mọi người lên tiếng chia sẻ và quan tâm hơn về những tội ác ở xung quanh chúng ta để không ai phải làm nạn nhân của bất công và bạo lực.”

Nam diễn viên cũng đưa ra một thử thách mới, không chỉ là diễn viên, mà còn là một đạo diễn và nhà sản xuất. Hiện tại anh đang chỉ đạo diễn xuất và sản xuất bộ phim “Unframed” cho dịch vụ chiếu phim trực tuyến Watcha. Công ty Hard Cut do anh đồng sáng lập sẽ chịu trách nhiệm sản xuất.

“Tôi luôn khát khao có cơ hội được sáng tạo nội dung,” anh ấy chia sẻ. “Tôi luôn muốn làm không chỉ phim ảnh mà cả video nói chung… các diễn viên bao gồm bản thân tôi cũng đã viết kịch bản cho bộ phim”

Nguồn: The Korea Times (Article)

—————–

P/s: Theo Vlive phỏng vấn ngày 9 tháng 7 thì anh sẽ không tham gia diễn xuất trong phim “Unframed” mà sẽ tham gia chỉ đạo diễn xuất và viết kịch bản.

Hết! 🙂

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

You may also like

error: Content is protected !!
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x